Quân bài tẩy là gì? #9 Cách chơi hay và chiến thuật đánh hợp lý #VN6

quân bài tẩy là gì

Quân bài tẩy là gì cần hiểu để biết tầm quan trọng của chúng khi đánh Xì tố. Con bài này mang tính quyết định, giúp bạn kết hợp với các lá chung và xác định thắng thua. Bạn không được tiết lộ lá tẩy với người chơi khác vì đây là “kim bài” giúp bạn chiến thắng hoặc không bị mất quá nhiều.

Thông tin chung về quân bài tẩy

Điểm thú vị trong bộ môn Poker chính là việc kết hợp quân tẩy với các lá chung tạo ra tổ hợp và đối chiếu chúng xác định thắng thua. Vì vậy, chắc ăn bạn không thể bỏ qua tìm hiểu quân bài tẩy nghĩa là gì nếu muốn tham gia bộ môn này.

Quân bài tẩy là gì?

Quân bài tẩy là 2 lá bài up được chia cho mỗi người chơi khi ván cược bắt đầu. Theo luật Poker quốc tế bạn không được để lộ lá này cho người khác nếu vẫn muốn thắng và tất nhiên cũng không ai để bạn biết giá trị lá tẩy của họ.

quân bài tẩy là gì
Quân bài tẩy không được để lộ

Ý nghĩa của lá bài tẩy trong Poker

Quân tẩy sẽ kết hợp với 5 lá bài chung để tạo tổ hợp. Các lá chung được phát ngửa, nên bí mật sẽ ẩn chứa trong 2 lá tẩy bạn giữ. Việc tạo ra được thế bài nào, mạnh hay yếu cũng do cách kết hợp của tẩy với bài chung được chia.

Bạn có thể sử dụng quân bài tẩy để đánh lừa đối thủ. Trong một số trường hợp, 2 lá này cũng có thể được sử dụng để gây áp lực lên người chơi khác. Đối thủ của bạn không biết chắc liệu bạn có quân bài mạnh hay không, điều đó có thể khiến họ cảm thấy bối rối, nhất là khi bạn tố mạnh và chơi tất.

Trong cách chơi Xì Tố 5 cây, bạn cần phải vận dụng cách chơi bài tẩy một cách khôn ngoan và cẩn thận. Nếu áp dụng cùng 1 chiêu, bạn dễ bị bắt bài và đối phương có thể “lờ mờ” đoán ra giá trị bạn sở hữu.

quân bài tẩy
Quan trọng là biết kết hợp lá tẩy với các bộ bài chung

Cách chơi bài tẩy trong poker

Quân bài tẩy là một quân bài đặc biệt trong poker có thể kết hợp với bất kỳ quân bài nào khác để tạo thành một bộ bài tốt hơn.

Mỗi vòng cược, bạn đều có thể cân nhắc lựa chọn call, raise hoặc bỏ bài. Sau khi đã có lá bài tẩy, vòng đầu tiên bắt đầu với 3 lá bài chung được phát bạn đánh giá độ mạnh yếu để ra quyết định cược.

 • Bạn kết hợp lá tẩy với các lá chung và cân nhắc có tổ hợp nào được tạo thành hay không.
 • Trường hợp tất cả các lá bài đều lẻ và không có liên kết nào tạo thành: cân nhắc bỏ bài
 • Nếu vẫn có các tổ hợp như đôi, bộ ba, các lá bài có cơ hội tạo sảnh, cân nhắc để tiếp tục vào bài.

Các vòng cược sau cũng tương tự. Như vậy, quan trọng nhất trong ván bài là bạn phải biết độ mạnh yếu và cách kết hợp các lá bài giữa bài tẩy và lá chung như Thùng phá sảnh và tứ quý cái nào lớn hơn, sám cô thối tứ quý không, luật chơi cù lũ.

cách chơi bài tẩy
Bạn nên có chiến thuật sử dụng quân bài tẩy để đánh lừa đối phương

#9 Kinh nghiệm thắng Poker với quân bài tẩy

Khi bạn xác định được quân bài tẩy nghĩa là gì, bạn có thể áp dụng một số kinh nghiệm sau để tăng cơ hội chiến thắng:

 1. Nếu bạn có quân bài tẩy tạo nên các thế bài mạnh thì hãy tất tố hết số tiền của mình.
 2. Chú ý đến đối thủ: Hãy quan sát đối thủ để biết được họ đang có quân bài tẩy tốt hay không và nếu có thì đó là quân bài nào. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi chơi.
 3. Quân bài tẩy là yếu tố xác định bạn thắng hay thua trong ván bài. Do đó, bạn phải biết kết hợp bài  (thùng phá sảnh, đôi, hay sám chi,…), độ mạnh yếu để biết cơ hội thắng của mình..
 4. Bạn cần xác định tiềm năng lá quân bài tẩy là gì,có thể tạo ra thế bài mạnh hay không, khi bạn có bài tẩy là quân Át, cùng chất dùng để áp đảo đối phương.
 5. Nếu bài tẩy của bạn lớn, tuy nhiên nó không kết hợp các dạng bài khác bạn có thể chọn hai phương án. Một là tạo thế tấn công để đối thủ cho rằng bài mình mạnh mà rút lui, hai là từ bỏ.
 6. Trong một số ván poker, bài tẩy có thể sử dụng làm quân bài cao nhất hoặc chỉ được sử dụng như một quân bài bổ sung để tăng cơ hội chiến thắng. Bạn nên xác định rõ quy tắc này trước khi bắt đầu chơi.
 7. Khi có bài tẩy, bạn có thể sử dụng nó để thay thế cho một quân bài khác và tạo thành một bộ bài tốt hơn. Chẳng hạn, nếu bạn có 4 quân bài cùng một chất và một bài tẩy, bạn có thể sử dụng bài tẩy để hoàn thành thùng (5 quân bài cùng chất).
 8. Nếu bạn nắm quân bài tẩy tạo các thế bài thùng phá sảnh, tứ quý, sảnh rồng thì quân bài tẩy của bạn vô cùng giá trị. Bạn có thể tất tố một số tiền lớn đối với dạng bài này.
 9. Bạn nắm rõ các nguyên tắc mà quân bài tẩy có thể kết hợp với các dạng bài còn lại trong poker.

Bên cạnh những mẹo chơi trên một bet thủ Poker chuyên nghiệp cần hiểu rõ all in trong Poker là gì1 chip Poker bằng bảo nhiều tiền Việt Nam để xây dựng chiến thuật vốn phù hợp nhất cho mình.

quân bài tẩy là gì
Trường hợp không có tổ hợp nào tạo thành, người chơi sẽ so sánh lá tẩy

Kết luận

Quân bài tẩy là gì đã được giải đáp. Để có chiến thuật đánh hợp lý, bạn cần biết cách kết hợp bài, vững tâm lý và học cách lừa đối thủ bất kể lá bài đang mạnh hay yếu. Người chơi nên chú ý sắp xếp bộ bài và tính toán tài chính để có phương án ra tiền hợp lý, tăng cơ hội thắng bàn.

Đăng Ký VN6

Link đăng ký nhà cái VN6 mới nhất 2024


Biên tập viên : Lan Anh

Bản quyền thuộc về : Nhacaivn6.org

CLOSE
CLOSE
Tắt [X]
hi88
88vn