Cù Lũ là gì? Cách chơi Cù Lũ trong Poker, Xì Tố và Mậu Binh #VN6

cù lũ chi hai

Khi bạn xác định được cù lũ là gì và đang nắm trong tay loại bài này thì có thể mạnh tay đặt cược nhiều chip hơn. Vì đây là tổ hợp mạnh có thể gây áp đảo đối thủ trong Xì Tố và Poker.

Tổng quan về cù lũ Poker

Hiểu cù lũ trong Poker là gì giúp bạn phân định rõ ràng độ mạnh yếu của các con bài. Đây cũng là yếu tố quan trọng để lên chiến thuật, phương án cược, tố hay bỏ bài phù hợp.

Cù lũ là gì trong Poker – Xì Tố?

Cù lũ là một bộ ba bài giống nhau về giá trị và 1 đôi, ví dụ: bộ ba bài 4 và đôi 2. Tổ hợp này rất mạnh trong thứ tự bài Poker được quy định trong luật chơi, nắm trong tay đủ khả năng giúp bạn thắng cược.

Tỷ lệ ra được bộ này cũng không cao, do đó, khi đã chờ được, bạn có thể tự tin, mạnh dạn theo/tố, thậm chí tố tất.

cù lũ là gì
Giải thích tổ hợp cù lũ

Cù lũ tiếng Anh Full House, chỉ yếu hơn Tứ Quý và Thùng Phá Sảnh. Trong khi đó, hai tổ hợp bài trên cũng không dễ về nên đã nắm bộ đôi và ba này, bạn có thể tự tin tố tiền.

Vậy, cù lũ có ăn thùng không? Tất nhiên là CÓ. Không chỉ thùng, bộ này còn ăn đứt sảnh, bộ ba lá, hai đôi, một đôi.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm thùng phá sảnh nào lớn nhấtsám cô ăn sảnh không để biết rõ hơn về thứ tự, độ mạnh yếu của các tay bài trong Poker.

Xác suất trúng cù lũ trong Xì Tố

Để có được cù lũ trong Xì Tố thì rất hiếm tuy nhiên xác suất vẫn cao hơn thùng phá sảnh, sảnh rồng hay tứ quý. Tỷ lệ xuất hiện 1 đôi và 1 bộ ba là 30.12%.

Do đó, bạn cần phải biết vận dụng độ mạnh cũng như luật chơi cù lũ để tất tố một khoản tiền lớn. Đây là một dạng bài mà bạn nên tìm hiểu kỹ vì nó có những điểm mạnh về mặt tố giúp bạn thắng đối thủ. Hãy tìm hiểu các mẹo chơi để chinh phục game Poker.

Cách chơi cù lũ hay để thắng ván bài Poker

Cù lũ có nghĩa là gì đã được giải đáp. Có tổ hợp này trong bài Xì Tố sẽ giúp người chơi có nhiều cơ hội thắng hơn.

Tuy nhiên, để tận dụng tối đa cơ hội này, người chơi có thể áp dụng một số kinh nghiệm như sau:

cù lũ Poker
Cù lũ xếp sau thùng phá sảnh
 1. Khi có cù lũ, người chơi nên tập trung vào việc tạo ra bộ bài tốt nhất có thể để thắng lớn. Nếu người chơi có một cặp trong tay, họ nên cân nhắc việc chơi tay này để có cơ hội tạo ra cù lũ.
 2. Xuất hiện cù lũ rất khó, nếu đã có sám cô, bạn có thể chờ thời và hy vọng vào lá chung cuối cùng. Đến bước này, bạn có thể tố mạnh vì không ra cù lũ bạn cũng đã có 1 bộ ba, có thể tự tin chờ bài.
 3. Hai đôi cũng là một kết hợp để bạn tự tin chờ Cù lũ, tuy vậy, bộ này chưa đủ mạnh để tố tất, nên cân nhắc để tính tiền cược theo.
 4. Người chơi có thể tính toán xác suất để biết cơ hội tạo ra cù lũ, sử dụng kết quả tính toán đó cùng cách chơi bài tẩy hay để đưa ra quyết định trong trò chơi.
 5. Khi đã có sám cô, có ý định gian lận để ra bài, bạn có thể chọn cù lũ hoặc tứ quý. Tuy nhiên, chọn xáo bài để lấy cù lũ vẫn an toàn hơn và dễ lựa lá để thực hiện kỹ thuật này.

Khi đã sử dụng thành thạo 5 kinh nghiệm trên cùng tâm lý đánh Poker như cao thủ thì việc chiến thắng hốt bạc không còn xa vời với mọi bet thủ.

Hiểu cù lũ là gì trong Mậu Binh

Ngoài Poker, bạn cũng có thể gặp tổ hợp bài này trong Mậu Binh. Trò chơi có phần tương đồng với Xì Tố nhưng độ mạnh yếu của con bài này trong Mậu Binh tương đối cao.

Giải thích cù lũ là sao trong Mậu Binh

Cù lũ trong Mậu Binh cũng gồm 1 sám cô và 1 đôi. Tuy nhiên, game này có phần khác biệt là việc sắp xếp ở chi nào để tăng cơ hội thắng.

cù lũ tiếng anh
Cù lũ là một tay bài cực xịn trong Mậu Binh

Thông thường, xếp ở chi đầu và chi giữa khả năng ăn tiền cao hơn. Trong Mậu Binh, bộ này cũng chỉ yếu hơn Thùng phá sảnh và Tứ quý. Tuy nhiên, phải xếp để độ mạnh các chi tăng dần và ăn đối thủ.

Chi cuối Mậu Binh ăn tiền nhiều nhất nhưng cù lũ có 5 lá nên bạn tính toán chọn giữa chi 1 và 2 là ổn.

Xác suất trúng cù lũ trong Mậu Binh

Khi chơi Mậu Binh bạn dễ dàng bắt gặp bài có cù lũ, xác suất 41%. Nó dễ dàng kết hợp với nhiều dạng bài khác nhau như cù lũ thùng, cù lũ sảnh, cù lũ xám chi. Đây là một tay bài mạnh thường nằm ở chi 1 của Mậu Binh

Kinh nghiệm thắng Mậu Binh nếu có cù lũ

Để chiến thắng bài Mậu Binh thì quy luật cù lũ bạn cần nắm thật chắc. Một số kinh nghiệm dành cho các cược thủ

 1. Nếu cù lũ của bạn là cũ lũ có thứ bậc lơn như cù lũ át, cù lũ K thì nên xếp cho nó ở chi 1 để chắc chắn bạn sẽ thắng được 1 chi
 2. Nếu cù lũ bạn nhỏ như cù lũ 2, 3 thì bạn nên kết hợp thành thùng hoặc sảnh nếu có.
 3. Nếu trưng cù lũ thì bạn nên vươn 1 đôi ở chi 3 sẽ giúp bạn có khả năng thắng lớn
 4. Xếp đôi nhỏ với sám cô lớn để tạo cù lũ, các đôi khác có thể xếp ở chi còn lại để tăng cơ hội thắng đủ 3 chi.
 5. Đôi khi, cù lũ của bạn có nhỏ, bạn còn phải chấp nhận thua chi 1, 2 để tạo sảnh, dồn lực sang ăn chi 3. Vì có cù lũ nhỏ trong tay tính hiệu quả cũng không thực sự cao, cố giữ chỉ khiến bạn mất trắng cả ván bài.
 6. Nếu có 2 cù lũ, bạn cần đưa vào đủ cả hai chi 1 và 2, trường hợp này cơ hội thắng rất cao và có thể ăn đậm tiền.
cù lũ chi hai
Bạn kết hợp sám cô và đôi để trở thành cù lũ

Câu hỏi thường gặp

Tổng hợp 1 số thắc mắc thường gặp và giải đáp chi tiết để người chơi hiểu rõ về độ mạnh yếu khi gặp cù lũ. Cụ thể:

1/ Cù lũ chi hai là gì?

Cù lũ chi hai là bộ cù lũ được xếp trong chi 2 (hàng giữa) của Mậu Binh. Trong 1 số trường hợp, khi chỉ xếp bài ở chi hai (chưa biết thắng thua), nhiều người cũng sử dụng thuật ngữ này để gọi bộ cù lũ.

2/ Trong Xì Tố cù lũ ăn thùng không?

Có.

Trong Xì Tố, cù lũ chỉ yếu hơn sảnh rồng, thùng phá sảnh và tứ quý. Nếu thắc mắc trong Xì Tố cù lũ có ăn thùng không thì chắc chắn là có.

3/ Trong Xì Tố cù lũ thắng sảnh hay không

Có. Cù lũ mạnh hơn sảnh 3 đến 2 bậc. Vậy mới nói khi sở hữu tổ hợp bài này bạn có thể tự tin vào tiền vì cơ hội thắng rất cao.

4/ Cù lũ có lớn hơn thùng không?

Có. Dù thùng cũng là một dạng bài cao nhưng vẫn yếu hơn cù lũ.

Để hình dung, độ mạnh yếu trong Poker được xét như sau:

Một đôi < Hai đôi < Sám cô < Sảnh < Thùng < Cù lũ < Tứ Quý < Thùng phá sảnh < Thủng phá sảnh rồng

Kết luận

Cù lũ là gì đã được giải đáp cụ thể. Bạn có thể vận dụng những thông tin này để chơi hiệu quả với bài Xì Tố và Mậu Binh. Cả hai bộ môn này đều có thể đem đến cơ hội ăn lớn cho cược thủ.

Đăng Ký VN6

Link đăng ký nhà cái VN6 mới nhất 2024


Biên tập viên : Lan Anh

Bản quyền thuộc về : Nhacaivn6.org

CLOSE
CLOSE
Tắt [X]
hi88
88vn